皇冠体育规则www.hg9988.vip)是一个开放皇冠网址即时比分、皇冠网址代理最新登录线路、皇冠网址会员最新登录线路、皇冠网址代理APP下载、皇冠网址会员APP下载、皇冠网址线路APP下载、皇冠网址电脑版下载、皇冠网址手机版下载、皇冠体育规则解说的官方平台。

Căn hộ đất nền ế ẩm, nhà phố giảm giá vì… hết tiền

Sự kiện: Thị trường bất động sản Chia sẻ

Tỷ lệ hấp thụ căn hộ chạm đáy, đất nền ế ẩm, nhà phố và biệt thự giảm giá vì hết tiền… là bức tranh chung ảm đạm cho thị trường bất động sản trong tháng 8/2022 trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận.

Căn hộ không bán được

Theo Báo cáo thị trường bất động sản tháng 8/2022 của Công ty DKRA Việt Nam, các sản phẩm căn hộ, nhà phố, biệt thự, đất nền đều có chung tình trạng là cung cầu giảm mạnh. Ở phân khúc căn hộ, nguồn cung và tỷ lệ tiêu thụ giảm hơn 50% so với tháng trước. Nguồn cung căn hộ trong tháng 8 chỉ có 1.205 căn, giảm 56% so với tháng trước; tỷ lệ tiêu thụ chỉ đạt 662 căn hộ, giảm 57% so với tháng 7/2022.

Tỷ lệ hấp thụ chung cư ở các dự án thấp nhất trong hơn 3 năm trở lại đây.

Nguồn cung căn hộ mới chủ yếu ở TPHCM và tỉnh Bình Dương lần lượt chiếm 45% và 42% nguồn cung mới toàn thị trường trong tháng. Tỉnh Long An chiếm 12,4% nguồn cung mới, các sản phẩm căn hộ hạng C (từ 21-23 triệu đồng/m2) thu hút khá tốt sự quan tâm của thị trường. Các địa phương còn lại như tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu và Tây Ninh tiếp tục khan hiếm nguồn cung mở bán mới trong tháng.

Riêng tại TPHCM ghi nhận 543 căn đều thuộc phân khúc hạng A, từ 5 dự án mở bán tiếp theo với giá bán từ 46-87,4 triệu đồng/m2. Tỷ lệ hấp thụ chỉ đạt 33% (177 căn), đây là tỷ lệ hấp thụ chung ở các dự án thấp nhất trong hơn 3 năm trở lại đây, dao động phổ biến chỉ từ 16-26% giỏ hàng mở bán trong tháng.

Giá bán sơ cấp nhìn chung không có nhiều biến động, cá biệt ở một số khu đô thị hiện hữu, tiện ích đồng bộ, tiến độ xây dựng nhanh chóng ghi nhận tăng 15-18% so với cùng kỳ năm trước.

Đất nền ế ẩm

Nguồn cung mới của phân khúc đất nền ghi nhận đạt mức thấp nhất kể từ đầu năm 2022, khi chỉ có 193 nền, giảm 23% so với tháng 7/2022. Nguồn cung mới tập trung ở các tỉnh Long An (94 nền), Bình Dương (90 nền) và Đồng Nai (9 nền), hầu hết các dự án mở bán với số lượng nền khiêm tốn. Thị trường TPHCM vắng bóng nguồn cung mới, các dự án chủ yếu là đất phân lô hộ lẻ, đã có sổ từng nền, quy mô nhỏ dưới 1-2 ha.

Sức mua toàn thị trường đất nền tiếp tục giảm.

Sức mua toàn thị trường đất nền tiếp tục giảm, tỷ lệ tiêu thụ chung chỉ đạt 34% trên tổng nguồn cung mở bán (tỷ lệ tiêu thụ của tháng 7/2022 đạt 48% và tháng 6/2022 đạt 54%), trong đó tỉnh Đồng Nai không có nền nào được tiêu thụ trong tháng 8, tỉnh Bình Dương chỉ tiêu thụ được 2/90 nền, riêng tỉnh Long An có số nền tiêu thụ nhiều nhất 62/94 nền.

,

足球预测www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。足球预测上足球分析专家数据更新最快。足球预测开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Theo DKRA Việt Nam, sản phẩm ế ẩm nguyên nhân chủ yếu do tăng cường kiểm soát tín dụng vào bất động sản. DKRA Việt Nam cho rằng khi các nút thắt về nguồn vốn tín dụng có khả năng được tháo gỡ, dự báo có thể nguồn cung và sức cầu trong những tháng cuối năm sẽ khởi sắc hơn.

Biệt thự, nhà phố giảm giá cục bộ

Trong tháng 8/2022, nguồn cung và sức tiêu thụ nhà phố, biệt thự tại TPHCM và các tỉnh lân cận cũng giảm mạnh. Cụ thể, trong tổng số 350 căn được các chủ đầu tư tung hàng thì Đồng Nai đóng góp nhiều nhất với 180 căn, TPHCM là 66 căn, Long An 54 căn và Bình Dương 50 căn.

Sức tiêu thụ ở phân khúc nhà phố, biệt thự trong tháng 8 cũng chỉ đạt 22% với 78 căn (tương ứng với từng địa phương trên là 60 căn, 4 căn, 6 căn và 8 căn).

Thị trường nhà phố, biệt thự thứ cấp kém sôi động, đã có hiện tượng giảm giá bán cục bộ ở một số dự án.

Nguồn cung ghi nhận sự sụt giảm mạnh so với tháng trước và chủ yếu đến từ giai đoạn tiếp theo của những dự án mở bán trước đó. Riêng Bà Rịa-Vũng Tàu và Tây Ninh tiếp tục không ghi nhận nguồn cung mới.

Dù giá bán sơ cấp không có nhiều biến động và các chủ đầu tư tung ra trong tháng như cam kết cho thuê, cam kết nhận chuyển nhượng lại, gia hạn giải ngân... nhằm kích cầu nhưng việc khách hàng khó tiếp cận nguồn vốn vay từ các ngân hàng đã ảnh hưởng rất lớn đến sức cầu thị trường. Lượng tiêu thụ duy trì ở mức thấp, chỉ đạt 22%.

Thị trường thứ cấp kém sôi động, đã có hiện tượng giảm giá bán cục bộ ở một số dự án và khách đầu tư do bị ảnh hưởng bởi dòng tiền.

Nguồn: https://tienphong.vn/can-ho-dat-nen-e-am-nha-pho-giam-gia-vi-het-tien-post1470116.tpoNguồn: https://tienphong.vn/can-ho-dat-nen-e-am-nha-pho-giam-gia-vi-het-tien-post1470116.tpo

Tổ ấm xanh mát ở Đà Nẵng xóa tan định kiến về những căn nhà ống hầm và bí

Căn nhà được thiết kế hiện đại với những khoảng xanh đan xen trong không gian sống.

Bấm xem >>

Chia sẻ Theo Duy Quang (Tiền Phong) BET声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:皇冠体育规则(www.hg9988.vip):Căn hộ đất nền ế ẩm, nhà phố giảm giá vì… hết tiền
发布评论

分享到:

BET

新2正网平台出租:孙光华女儿 赖韵交 DIY 创业梦
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。